บันทึกโครงการใน VEXcode Pro V5

เมื่อทำงานใน VEXcode Pro V5 ถือเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีสำหรับผู้ใช้ในการบันทึกไฟล์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงอยู่เป็นประจำ การทำงานใน VEXcode Pro V5 มีไฟล์หลายไฟล์เป็นแท็บจากหลายโฟลเดอร์ย่อย การบันทึกการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นระบบเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีงานใดสูญหาย 


ตำแหน่งที่โปรเจ็กต์ถูกบันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์

เมื่อโปรเจ็กต์ใหม่เริ่มต้นหรือเปิดโปรเจ็กต์ตัวอย่าง ผู้ใช้จะได้รับแจ้งให้ตั้งชื่อโปรเจ็กต์ เมื่อใช้ชื่อนั้น โฟลเดอร์โปรเจ็กต์ใหม่จะถูกบันทึกลงในโฟลเดอร์ vexcode-projects ภายในโฟลเดอร์ Documents ของผู้ใช้

หน้าต่าง

DocumentsWindow_Boxed.png

แม็ค

MacDirectory.png

 

ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนตำแหน่งของไดเร็กทอรีได้ 

การตั้งค่า.png

เลือกการตั้งค่าจากเมนูไฟล์

PrefDirectory_boxed.png

คลิกตำแหน่งของไดเร็กทอรีถัดจากโฟลเดอร์ Program และเลือกตำแหน่งที่ควรบันทึกโฟลเดอร์โปรเจ็กต์

หน้าต่าง

ChangeDirectory.png

แม็ค  

Screen_Shot_2019-12-12_at_4.47.54_PM.png


ตัวเลือกสำหรับการบันทึกใน VEXcode Pro V5

หน้าต่าง

FileMenuW.png

แม็ค

FileMenuM.png

เมนูไฟล์มีตัวเลือกการบันทึกสามตัวเลือก

  • บันทึก - บันทึกไฟล์ที่ใช้งานอยู่ซึ่งตัวแก้ไขกำลังแสดงไปยังโฟลเดอร์สำหรับโปรเจ็กต์ที่เปิดอยู่ในปัจจุบัน
  • บันทึกทั้งหมด - บันทึกไฟล์ทั้งหมดในแผนผังไฟล์ลงในโฟลเดอร์สำหรับโปรเจ็กต์ที่เปิดอยู่ 
  • บันทึกเป็น - บันทึกสำเนาของไฟล์ทั้งหมดในแผนผังไฟล์ในสถานะปัจจุบัน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึกภายในไฟล์ ไปยังโฟลเดอร์โปรเจ็กต์ใหม่ที่ผู้ใช้จะต้องตั้งชื่อ 

บันทึก: 

  • บันทึกเป็น ไม่ใช่ บันทึกโครงการที่เปิดอยู่ 
  • จากนั้นผู้ใช้สามารถทำงานต่อในโปรเจ็กต์ที่เปิดอยู่และบันทึกเมื่อจำเป็นเพื่ออัปเดตโปรเจ็กต์ที่เปิดอยู่
  • บันทึกเป็นจะ ไม่ใช่ อัปเดตโปรเจ็กต์ "บันทึกเป็น" ก่อนหน้านี้เป็นสถานะปัจจุบันของโปรเจ็กต์ที่เปิดอยู่ 
    • หากผู้ใช้ต้องการแทนที่โปรเจ็กต์ที่บันทึกไว้ด้วยเวอร์ชันปัจจุบัน ผู้ใช้จะต้องบันทึกเป็นอีกครั้ง ใช้ชื่อโปรเจ็กต์เดิม และแทนที่

จะทราบได้อย่างไรว่าไฟล์ได้รับการบันทึกแล้ว

บันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้ว

บันทึกแล้ว.png

ไม่ได้บันทึกการเปลี่ยนแปลง

ไม่ได้บันทึก.png

เมื่อไฟล์มีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึก จะมีสัญลักษณ์จุดบนแท็บหลังชื่อไฟล์

ผู้ใช้สามารถสลับระหว่างไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึกภายในโครงการ และพวกเขาจะไม่ได้รับแจ้งให้บันทึก ผู้ใช้ควรติดตามตัวชี้วัด 


หากและเมื่อไร VEXcode Pro V5 จะบันทึกโปรเจ็กต์โดยอัตโนมัติ

ยกเลิกการคลิกAutoSave.png

VEXcode Pro V5 จะบันทึกโปรเจ็กต์โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่ผู้ใช้คลิกเพื่อสร้าง

นี่คือการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับ VEXcode Pro V5 หากต้องการปิดใช้งานคุณสมบัติการบันทึกอัตโนมัติหลังจากบิลด์ ให้เข้าไปที่การตั้งค่าในเมนูไฟล์แล้วยกเลิกการเลือกตัวเลือกนั้น

หมายเหตุ: ก่อนที่จะสร้างเป็นครั้งเดียวที่ VEXcode Pro V5 จะบันทึกโปรเจ็กต์โดยอัตโนมัติ


เมื่อผู้ใช้จะได้รับแจ้งให้บันทึกโครงการ

ออมทรัพย์Prompt.png

เมื่อใดก็ตามที่มีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึก VEXcode Pro V5 จะแจ้งให้ผู้ใช้บันทึกงานหากผู้ใช้พยายาม: 

  • ปิดแท็บไฟล์
  • ปิด VEXcode Pro V5
  • สร้างโครงการใหม่
  • เปิดโปรเจ็กต์ที่มีอยู่หรือโปรเจ็กต์ตัวอย่าง
  • นำเข้าหรือส่งออกโครงการ
  • สร้างโครงการ (เมื่อปิดใช้งานคุณลักษณะ "บันทึกก่อนสร้าง" เริ่มต้น)

For more information, help, and tips, check out the many resources at VEX Professional Development Plus

Last Updated: